Bài viết

17/07/2020

Hướng dẫn chọn Áo Dài Bưng Quả dành cho Cô Dâu và Chú Rể

Viết bởi Áo Dài Nàng Thơ / 0 bình luận

Các bài viết liên quan:

Lễ cưới Hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng truyền thống của người Việt Nam. Trong ngày trọng đại này, vai trò của dàn bưng quả chiếc áo dài bưng quả rất quan trọng. Nhiều người thường nghĩ chỉ cần áo dài cô dâu và chú rể đẹp là có thể nổi bật. Tuy nhiên, áo dài bưng quả dành cho dàn bưng quả cũng là một phần để tôn vinh và làm nên thành công của một buổi lễ thành hôn thật đính hôn.

Đội bưng quả rất quan trọng bởi lẽ trong lễ thành hôn hoặc lễ đính hôn, các thành viên của hai gia đình, quan viên hai họ và khách mời sẽ rất chú ý đến áo dài bưng quả bởi đây là những người mở đầu trong tới nhà gái và lúc rước dâu. Áo dài bưng quả cho nam và áo dài bưng quả cho nữ cần phải chỉnh chu, tạo ấn tượng tốt để buổi lễ có thể thành công và nhận được sự khen ngợi từ các khách mời.

Nội dung chính:

 1. Số lượng người bê tráp
 2. Tình trạng hôn nhân của người bê tráp
 3. Chiều cao người bê tráp
 4. Lưu ý về trang phục, cách trang điểm
 5. Địa điểm cho thuê Áo Dài Bưng Quả uy tín

Một số lưu ý khi chọn thành viên bưng quả cho dàn bưng quả

 1. Số lượng người bê tráp

Tùy theo truyền thống từng gia đình, số lượng người bưng quả có thể là 4, 5 hoặc 6. Đối với một số gia đình, thậm chí còn có 8 đến 10 người bưng quả. Sở dĩ có sự khác biệt trong số lượng người bưng quả là do quan điểm khác nhau của từng vùng miền. Ở miền Bắc thường chọn số người bưng quả là lẻ như 5, 7 hoặc 9. Các cô dâu miền Nam thì phổ biến nhất là 6 hoặc 8 với hi vọng và quan niệm Tài Lộc Phát, số chẵn là sự tròn trịa.

Số lượng giữa bưng quả Nam và bưng quả nữ phải bằng nhau để khi trao lễ vật mâm quả, không có người nào phải nhận hai quả hoặc không nhận quả nào.

 1. Tình trạng hôn nhân của người bê tráp

Thông thường, cô dâu thường chọn những người bạn thân của mình làm phụ dâu. Những người bưng quả thương là những cô gái chưa chồng chưa con. Nếu các bạn nữ xinh xắn, cao ráo, trắng trẻo thì lại càng được ưu tiên lựa chọn để bưng quả hơn nữa. Như vậy đội hình bưng quả sẽ rất trẻ trung và đẹp.

Tuy nhiên tùy theo từng hoàn cảnh mà cô dâu có thể lựa chọn những người trong đội bưng quả sao cho phù hợp nhất với mình. Trong một số trường hợp, cô dâu có thể lựa chọn những người bạn thân mà họ thậm chí có thể đã kết hôn để bưng quả.

Việc lựa chọn người bưng quả là tùy thích và cũng tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, không có quy tắc nào cụ thể ràng buộc.

 1. Chiều cao người bê tráp

Để đội bê tráp được đồng đều, thông thường những người bưng quả là những người có chiều cao tương đối bằng nhau. Các cô gái có độ cao từ 1m 55 đến 1m 65 sẽ là những sự lựa chọn phù hợp nhất bởi đây là chiều tao phổ biến của các cô gái Việt Nam.

Còn dàn bưng quả nam sẽ đồng đều với các bạn nam cao từ 1m65-1m75. Cao ráo, sáng sủa, tuấn tú là những tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn bưng quả nam.

Tips cho bạn: Các bạn thấp hơn nên đứng gần cô dâu chú rể hơn, các bạn cao hơn đứng xa nhất để đội hình đồng đều

Tuy nhiên nếu như bạn không có nhiều sự lựa chọn, bạn vẫn có thể lựa chọn những người thấp hơn hoặc cao hơn, miễn rằng khi đứng xếp hàng trong đội hình bưng quả, cần đứng theo thứ tự từ thấp đến cao để không nổi bật sự chênh lệch về chiều cao giữa các bạn bưng quả.

 1. Lưu ý về trang phục, cách trang điểm

Trang phục bưng quả có thể lựa chọn váy đầm hoặc áo dài bưng quả. Màu sắc trang phục cần phải phù hợp với trang phục của cô dâu chú rể và trang trí gia tiên. Chất liệu của trang phục cần phải mềm mại và có độ co giãn tốt để dễ tạo dáng và di chuyển khi trao nhận mâm quả.

Đối với nữ các bạn cần phải làm tóc và trang điểm tương đồng nhau. Lưu ý đừng trang điểm quá nổi bật như vậy sẽ làm cô dâu trở nên mở nhạc. Các bạn bưng quả nữ chỉ cần trang điểm vừa phải như một chút son môi và má hồng là đủ. Tóc có thể thắt bím hoạch xóa hoặc cột cao sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Đối với dàn bưng quả Nam thì đơn giản hơn. Các bạn nam chỉ cần giữ cho khuôn mặt sáng sủa, sạch sẽ. Hãy nhớ cạo râu gọn gàng nhé. tóc của dàn bưng quả nam chỉ cần vuốt keo đơn giản để lộ vần trán cao và giúp cho tóc vào nếp là được.

Trên đây là một số những gửi Ý để các cô dâu chú rể có thể lựa chọn các thành viên trong đội bưng tráp sao cho phù hợp. Dàn bưng quả đẹp sẽ giúp cho đội hình của cô dâu chú rể trong ngày cưới càng đẹp hơn. Áo Dài Nàng Thơ có cho thuê các mẫu áo dài bưng quả cho nam và áo dài bưng quả cho nữ đủ màu sắc, size, chất liệu và kiểu dáng.

 1. Địa điểm cho thuê Áo Dài Bưng Quả uy tín

Hiện tại ở gia đình Nàng Thơ có dịch vụ: May đo Áo Dài theo số đo của từng khách hàng

 • Thiết kế lại các mẫu Áo Dài theo yêu cầu của khách hàng
 • Bán các mẫu Áo Dài có sẵn
 • Đặt may cái mẫu Áo Dài theo size
 • Chi tiết liên hệ:
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: